ผัดหมี่ซั่วก้ามปูโอเชี่ยน : เมนูอลังการ ทานอิ่มอร่อยทั้งครอบครัว

มื้อเที่ยงนี้ไม่รู้จะทานอะไรดี ลองเมนูนี้สิคะ “ผัดหมี่ซั่วก้ามปูโอเชี่ยน” เมนูสุดพิเศษที่ผสมผสานความอร่อยระหว่าง เส้นหมี่ซั่ว ผัดคลุกเคล้ากับ ก้ามปูโอเชี่ยน เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ทานแล้วอิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว

ก้ามปูโอเชี่ยน ทำจากเนื้อปลาบดปรุงรส มีลักษณะคล้ายก้ามล็อบสเตอร์ ทานง่าย เนื้อนุ่ม อร่อยถูกใจ

วัตถุดิบ

  1. ก้ามปูโอเชี่ยน
  2. น้ำมันพืช
  3. น้ำมันหอย
  4. ซีอิ๊วขาว
  5. น้ำตาลทราย
  6. เส้นหมี่ซั่ว
  7. หอมใหญ่
  8. ต้นหอม
  9. แครอท

วิธีทำ

  1. ต้มเส้นหมี่ซั่วให้พอสุก ประมาณ 5 นาที พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน
  3. ใส่หอมใหญ่และแครอทลงผัดจนสุก
  4. ใส่ก้ามปูโอเชี่ยนลงไปผัด
  5. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ปรับรสตามชอบ
  6. ใส่เส้นหมี่ซั่วที่ต้มไว้ลงผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน
  7. โรยด้วยต้นหอม
  8. ทานร้อน ๆ อร่อยฟิน