พิซซ่าเวียดนามปูอัด สูตรเด็ด อร่อยง่าย ทำได้ที่บ้าน!

หิวเมื่อไหร่ คิดอะไรไม่ออก บอกเลยว่าต้อง “พิซซ่าเวียดนาม” เมนูสุดฮิตที่ทำตามง่าย แถมอร่อยฟิน ๆ แอดมินลองทำเองแล้วติดใจสุด ๆ

พิซซ่าเวียดนามปูอัด สูตรนี้ใช้แค่วัตถุดิบหลักๆ หาซื้อง่ายๆ ดังนี้

วัตถุดิบ

  1. ปูเบนโตะ
  2. แผ่นแป้งเวียดนาม
  3. ไข่ไก่
  4. มายองเนส
  5. หมูหยอง
  6. ไข่กุ้ง
  7. ต้นหอม

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นด้วยการฉีดสเปรย์น้ำมันลงบนกระทะ
  2. วางแผ่นแป้งเวียดนามลงบนกระทะ ตามด้วยไข่ไก่
  3. โรยปูเบนโตะที่ฉีกเป็นฝอยและหมูหยองลงไป
  4. เพิ่มสีสันและความอร่อยด้วยไข่กุ้งและต้นหอม
  5. หยอดมายองเนสเพิ่มรสชาติกลมกล่อม
  6. เพียงเท่านี้ “พิซซ่าเวียดนามปูอัด” ของเราก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว!

เคล็ดลับ

  • สามารถเพิ่มท็อปปิ้งอื่น ๆ ตามชอบ เช่น แฮม ไส้กรอก มะเขือเทศ แตงกวา
  • ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น