ต้มยำหมูสับปูเบนโตะ อร่อยแซ่บร้อน ๆ ซดคล่องชื่นใจ

อากาศร้อนเริ่มคลายตัว ฝนโปรยปราย ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ยามนี้หากได้ซดต้มยำร้อนๆ สักถ้วย คงจะดีไม่น้อย วันนี้ขอเสนอเมนู “ต้มยำหมูสับปูเบนโตะ” วิธีทำง่าย ๆ ปรุงตามชอบได้เลยค่ะ

วัตถุดิบ

  1. หมูสับ
  2. กระเทียมเจียว
  3. น้ำมะนาว
  4. พริกขี้หนู
  5. น้ำตาลทราย
  6. น้ำปลา
  7. เครื่องต้มยำ (ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด)
  8. ปูเบนโตะ
  9. ถั่วลิสงคั่ว
  10. พริกป่น

วิธีทำ

  1. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วจึงใส่เครื่องต้มยำลงไป
  2. ใส่หมูสับลงไปต้มจนสุก
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว และพริกป่น (ตามชอบ)
  4. ใส่พริกขี้หนู ปูเบนโตะ และถั่วลิสงคั่ว
  5. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
  6. พร้อมเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ อร่อยครบรส

ลองทำดูนะคะ อร่อย ง่าย และสะดวก เหมาะกับมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นยามเร่งรีบ